Home Hướng nghiệp Trau dồi ngoại ngữ là nấc thang giúp bạn bước đến sự thành công

Trau dồi ngoại ngữ là nấc thang giúp bạn bước đến sự thành công

175

Đất nước chúng ta đang hội nhập kinh tế quốc tế, vì thế ngoại ngữ đóng vai trò hết sức quan trọng. Đây được xem là chìa khóa mở ra cánh cửa rộng mở cho tương lai.

Tại Việt Nam, trẻ nhỏ được học tiếng anh từ rất sớm. Chính vì thế, thế hệ trẻ tương lai bây giờ rất tự tin khi giao tiếp với người nước ngoài. Nhờ đó mà các bạn có nhiều cơ hội phát triển khả năng của bản thân cũng như tìm kiếm công việc tốt hơn.

Các trường Đại học, Cao đẳng hiện nay áp dụng phương  giảng dạy nhiều nội dung bằng tiếng Anh cũng như yêu cầu chuẩn đầu ra ngoại ngữ (chủ yếu là tiếng Anh) cho sinh viên trước khi tốt nghiệp ra trường. Một thực tế khác, khi đi tìm việc, những vị trí có lương hấp dẫn thường đi kèm yêu cầu về trình độ ngoại ngữ, mà phổ biến nhất là tiếng Anh.

Theo đó, khi sử dụng thành thạo ngoại ngữ bạn có thể làm phiên dịch hoặc trợ giảng tại các trung tâm tiếng Anh… Hoặc khi các công ty nước ngoài đầu tư vào Việt Nam chắc chắn họ sẽ tuyển dụng cho mình những nhân viên có khả năng giao tiếp thành thạo ngoại ngữ.

Chưa kể, sử dụng tốt ngoại ngữ bạn sẽ có cơ hội kết bạn với nhiều người trên thế giới, đặc biệt mở rộng các mối quan hệ. Và từ đó, kiến thức cũng như tầm hiểu biết của bạn cũng tăng lên.

So với các bạn ở nông thôn, thì những người sống ở thành phố có cơ hội tiếp cận với ngoại ngữ tốt hơn. Song cũng đừng vì ngoại ngữ mà trở thành tấm lá chắn đi đến thành công của bạn. Theo đó, với sự phát triển của mạng internet, hiện nay, bạn hoàn toàn có thể tiếp cận ngoại ngữ từ nhiều nguồn khác nhau nên hãy bắt đầu từ ngày hôm nay.

Và cho dù bạn không lực chọn môn ngoại ngữ để thi tốt nghiệp, thi Đại học thì bạn vẫn nên dành thời gian cho việc tự học và rèn luyện kỹ năng ngoại ngữ cho bản thân mình. Nói tóm lại, ngoại ngữ là một môn học vô cùng quan trọng, nó chính là chìa khóa mở ra nhiều cơ hội mới cho tương lai của bạn.

Chúc các bạn thành công!

 

 

Load More Related Articles

Xem thêm bài viết

Bí quyết chọn nghề nghiệp tương lai dựa vào tính cách bản thân

Việc lựa chọn nghề nghiệp phụ thuộc  vào nhiều yếu tố như sở thích, năng lực, tính cách và…