Home Hướng nghiệp Tại sao ra trường đã lâu bạn vẫn không xin được việc?

Tại sao ra trường đã lâu bạn vẫn không xin được việc?

177

Mặc dù đã ra trường từ lâu nhưng bạn vẫn chưa tìm được cho mình 1 công việc thích hợp. Bạn đổ lỗi cho những nguyên nhân khách quan khác nhau. Vậy có bao giờ tự hỏi bản thân mình có thực sự đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng hay chưa?

– Bạn không thực sự đam mê

Làm bất cứ công việc gì cũng cần có đam mê. Nếu bạn không có đam mê với công việc thì rất khó nắm bắt chúng. Khi có đam mê thì chắc chắn bạn sẽ cố gắng hết mình để hoàn thành chúng.

– Không tin vào bản thân

Bạn phải tin vào bản thân mình thì mới tự tin khi đi phỏng vấn. Thiếu tự tin sẽ khiến người khác nghĩ rằng bạn không có năng lực và điều đó đồng nghĩa với việc bạn khó trúng tuyển.

– Không có kinh nghiệm

Đa phần sinh viên mới ra trường thường không có kinh nghiệm làm việc. Do đó, ngay từ bây giờ, khi còn ngồi trên ghế nhà trường bạn cần trau dồi kinh nghiệm của bản thân. Và đó chính là lợi thế khi đi xin việc, ngoài tấm bằng Đại học loại khá trở lên, bạn cần có kỹ năng làm việc, giao tiếp…

Theo đó, bạn có thể tích lũy kinh nghiệm từ việc đi làm thêm, tham gia tình nguyện hay đi thực tập.

– Quá chú trọng về mức lương

Đi làm là để kiếm tiền nuôi sống bản thân, lo cho tương lai nên bất cứ ai cũng mong nhận được việc tốt, lương cao. Song nếu trước mắt bạn cần 1 công việc thì điều này không phải vấn đề bạn cần quan tâm nhất. Hãy nhớ rằng, chẳng có nhà tuyển dụng nào trả mức lương cao cho 1 người chưa có kinh nghiệm. Vì thế, bạn cứ nên thử việc trước, làm tốt chắc chắn công ty sẽ không ngại nhận bạn vào vị trí tốt với mức lương phù hợp.

– Nói quá nhiều về bản thân

Việc nói nhiều về bản thân mình trong lúc phỏng vấn sẽ khiến cho nhà tuyển dụng cảm thấy bạn tự tin quá đà. Và đương nhiên điều này sẽ khiến bạn bị mất điểm. Vì thế, hãy tỏ ra là người lịch sự, vẫn cần kinh nghiệm, thái độ hòa nhã, có cách ứng xử khôn ngoan. Nói ít đi, và hành động nhiều hơn, may mắn sẽ mỉm cười với bạn.

– Bạn đã nói điều gì đó không phù hợp

Việc trả lời phỏng vấn khéo léo sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Đừng bao giờ nói rằng bạn nghỉ công ty cũ vì bất đồng với đồng nghiệp hay do sếp khó tính bởi trong bất cứ hoàn cảnh nào bạn nên tỏ ra là người lịch sự, biết chia sẻ với người khác.

– Tắt điện thoại khi phỏng vấn

Khi đi phỏng vấn bạn đừng quên tắt điện thoại hoặc để chế độ rung trong lúc đang phỏng vấn. Điều này giúp cho bạn gây được ấn tượng tốt cũng như tập trung trong quá trình phỏng vấn.

 

Load More Related Articles

Xem thêm bài viết

Bí quyết chọn nghề nghiệp tương lai dựa vào tính cách bản thân

Việc lựa chọn nghề nghiệp phụ thuộc  vào nhiều yếu tố như sở thích, năng lực, tính cách và…