Home Hướng nghiệp Những khó khăn bạn phải đối mặt khi theo học kế toán

Những khó khăn bạn phải đối mặt khi theo học kế toán

176

Kế toán đang là một ngành nghề “hot” hiện nay bởi bất kỳ cơ quan, doanh nghiệp nào cũng cần phải có bộ phận này. Tuy nhiên, công việc này cũng đặt ra cho người làm nghề không ít khó khăn, thử thách.

– Áp lực công việc cao

Công việc của 1 người kế toán đòi hỏi bạn hằng ngày phải đối diện với rất nhiều sổ sách, những con số vì thế bạn cần có sự chính xác tuyệt đối, các bảng thống kê và các khoản thu chi. Chỉ cần 1 sai sót nhỏ thôi cũng có thể gây ra hậu quả khôn lường cho doanh nghiệp của bạn.

– Mức lương ra trường thấp

Do nhiều trường hiện nay chỉ chú trọng lý thuyết mà không quan tâm tới thực hành, kỹ năng nên sinh viên ra trường thường không có nhiều kinh nghiệm. Đặc biệt với sinh viên kế toán thì kinh nghiệm lại là điều vô cùng quan trọng.

Theo đó, khi vừa đi làm bạn thường được sắp xếp những việc đơn giản như: ghi hóa đơn, ghi biên lai hay những công việc hành chính khác… Đương nhiên đi cùng với đó là một mức lương khiêm tốn. Chính điều này khiến không ít bạn học ngành kế toán cảm thấy chán nản.

– Tỷ lệ chọi cao

Vì là nghề có cơ hội việc làm cao nên nhiều bạn trẻ đã lựa chọn ngành học này. Cùng với đó, số lượng sinh viên ra trường hàng năm cũng không hề ít. Do đó, tỷ lệ chọi của 1 vị trí kế toàn khi đi xin việc là khá cao. Điều này làm cho sự cạnh tranh giữa những người ứng tuyển trở nên khốc liệt hơn rất nhiều.

Tóm lại, ngành nghề nào cũng có những khó khăn, vất cả riêng, vấn đề là bạn có yêu thích nó hay không? Nếu đủ đam mê bạn hãy đối mặt với những thử thách để tích lũy kinh nghiệm, trau dồi bản thân. Chưa kể, kế toán cũng có mặt tích cực mà bạn chưa biết.

Khi theo học Cao đẳng Hùng Vương  Hà Nội, bạn không những được trang bị những kiến thức chuyên môn, kỹ năng làm việc qua những buổi thực hành để sau khi ra trường sẽ không bị bỡ ngỡ mà có thể tự tin thể hiện năng lực của mình.

Địa chỉ đăng ký học ngành kế toán tại:

Phòng tuyển sinh Cao đẳng – Trung cấp Kế toán Hà Nội

Địa chỉ: Phòng 202, Số 1 Hoàng Văn Thụ, Nguyễn Trãi, Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: 0243.9997218/ 0979.815.383

 

 

 

 

 

 

Load More Related Articles

Xem thêm bài viết

Bí quyết chọn nghề nghiệp tương lai dựa vào tính cách bản thân

Việc lựa chọn nghề nghiệp phụ thuộc  vào nhiều yếu tố như sở thích, năng lực, tính cách và…