Home Tin tức - Sự kiện Những điều gì làm cản trở sự nghiệp của nữ giới?

Những điều gì làm cản trở sự nghiệp của nữ giới?

20

Hiện nay, nữ giới đang chịu nhiều lực cản làm ảnh hưởng đến sự nghiệp. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những điều cản trở đó là gì nhé!

Chỉ nghĩ đến bạn mà không quan tâm đến người khác

Nếu bạn chỉ quan tâm và tỉ mỉ với công việc của chính mình, bạn có thể làm việc một cách chuyên quyền và rất khó khăn để hợp tác cùng nhóm của mình. Một sự nghiệp sẽ bền vững khi bạn cân bằng được cả hai áp lực nói trên.

Quan tâm đến người khác và quên đi bản thân mình

Nếu bạn luôn đồng ý hỗ trợ tất cả mọi thứ trong công việc, bạn sẽ rơi vào tình trạng luôn phải hy sinh cho người khác và không còn đủ thời gian để làm tốt công việc của mình. Hỗ trợ quá nhiều là bạn cũng đang vô tình làm giảm hiệu suất làm việc của các thành viên khác.

Chờ đợi sự đồng thuận

Nhiều phụ nữ luôn kiếm tìm sự đồng thuận từ xung quanh trước khi thực hiện một bước nhảy quan trọng trong sự nghiệp. Sự phụ thuộc sẽ luôn làm cho họ bị mắc kẹt trong sự nghiệp. Những người phụ nữ này thường không được thăng tiến hay nhìn nhận nghiêm túc, vì họ thiếu sự tự tin và quả quyết.

Không có thời gian để chăm sóc sức khỏe

Sau một ngày làm việc 8 tiếng, hãy tự nhìn nhận liệu bạn đã làm việc với mức năng lượng và hiệu quả tốt nhất hay chưa. Mỗi khi bắt đầu ngày mới với tình trạng thiếu ngủ, ăn không đủ dinh dưỡng hay lười tập thể dục, bạn đã vô tình làm giảm khả năng suy nghĩ và làm việc hiệu quả. Đôi khi làm việc quá lâu mà không biết cách tái tạo chúng cũng sẽ ảnh hưởng đến công việc.

Tán tỉnh người khác để đạt được mục tiêu

Thăng tiến nhờ vào những ý tưởng có giá trị, làm việc chăm chỉ và khả năng làm việc nhóm mới đáng trân trọng. Vì những cái lợi ngắn hạn từ cách làm này là rất bồng bột. Do đó, bạn hãy bỏ một bên những gì tốn thời gian ngoài công việc và bạn hãy tránh xa nó.

Tin đồn

Việc đồn thổi thông tin sẽ luôn luôn làm giảm sự tin cậy của bạn và bạn cần phải tránh điều này bằng mọi giá.

Chi tiêu nhiều hơn khả năng chi trả

Cảnh nợ nần sẽ khiến bạn khánh kiệt và có thể phải tiếp tục bám vào công việc mà bạn không yêu thích chỉ vì để trả nợ. Và khi bạn không yêu thích công việc đó, bạn lại không thể làm việc với kết quả tốt nhất.

Nhìn vào toàn cảnh mà không tập trung thực hiện

Phụ nữ thường thích bao quát, suy nghĩ cầu toàn, rất giỏi để nhìn nhận tổng thể và làm nhiều việc cùng một lúc. Tuy nhiên, với việc làm nhiều hơn mức thực sự một người có thể làm khiến họ thiếu sự tập trung và công việc chỉ được hoàn thành ở mức “tương đối” chứ không đạt đến mức “hoàn hảo”.

Load More Related Articles

Xem thêm bài viết

Bí quyết chọn nghề nghiệp tương lai dựa vào tính cách bản thân

Việc lựa chọn nghề nghiệp phụ thuộc  vào nhiều yếu tố như sở thích, năng lực, tính cách và…