Home Hướng nghiệp Mách bạn 3 bước đơn giản để tìm được công việc kế toán ưng ý

Mách bạn 3 bước đơn giản để tìm được công việc kế toán ưng ý

248

Kế toán là một ngành nghề dễ tìm kiếm việc làm và có thu nhập không hề thấp. Song để có được thành công với công việc này thì bạn cần phải tìm cho mình một nơi để bắt đầu công việc. Dưới đây, trường Cao đẳng Hùng Vương sẽ chia sẻ cho bạn 1 vài bước để thành công trong quá trình tìm kế toán.

Bước 1. Trở thành người mà nhà tuyển dụng muốn tìm kiếm

Bước này rõ ràng bạn không thể thực hiện trong 1 sớm, 1 chiều, mà phải là cả một quá trình. Theo đó, trong quá trình học tập, không kể là đại học, cao đẳng, trung cấp hay học nghề,… thì bạn phải cố gắng làm sao để bản thân trở thành Người được nhà tuyển dụng mong đợi. Và muốn làm được điểu đó thì bạn phải biết nhà tuyển dụng sẽ cần những gì ở bạn. Khi đã biết được điều đó rồi thì, bạn hãy tập trung thời gian, tiền bạc và công sức để trau dồi những kỹ năng đó.

Bước 2: Làm sao để nhà tuyển dụng biết đến mình

Cụ thể là bạn phải làm sao để nhà tuyển dụng biết đến khả năng làm việc của bạn, phải thông qua giao tiếp. Hiện nay, có rất nhiều hình thức giao tiếp song phổ biến hơn cả vẫn là thông qua Hồ sơ tuyển dụng, Thi viết và Phỏng vấn trực tiếp. Thực tế, không ít nhiều nhà tuyển dụng coi trọng cách thể hiện trong đơn dự tuyển, thậm chí, thông qua đơn dự tuyển để đánh giá 1 phần đẳng cấp của ứng đơn.

Theo đó, để tạo được 1 bộ hồ sơ xin việc tốt, bạn nên chuẩn bị thật kỹ và cần thiết hãy nhờ sự tư vấn của những người đi trước.

Bước 3: Làm được điều mà nhà tuyển dụng mong đợi

Phỏng vấn xong bạn sẽ bước vào giai đoạn thử việc. Một khi bạn làm tốt đương nhiên khi hết thời hạn thử việc, bạn sẽ được chuyển sang làm chính thức. Song đây là giai đoạn hết sức khó khăn bởi công việc ban đầu thường mới mẻ hoặc ít nhất cũng là môi trường bạn bắt đầu làm quen. Chính vì thế, giai đoạn này bạn cần tập trung nỗ lực nhiều hơn. Ngoài ra, bạn có tham khảo kinh nghiệm của những người đi trước để bản thân hạn chế tối đa những sai lầm.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Trung Tâm Hợp Tác Quốc Tế Và Du Học – Trường Cao Đẳng Hùng Vương Hà Nội

Địa chỉ: Phòng 202 Số 1 Hoàng Văn Thụ, Phường Nguyễn Trãi, Quận Hà Đông, Hà Nội, Việt Nam

Điện Thoại: 0243.999.7218 – 0979.815.383

Load More Related Articles

Xem thêm bài viết

Bí quyết chọn nghề nghiệp tương lai dựa vào tính cách bản thân

Việc lựa chọn nghề nghiệp phụ thuộc  vào nhiều yếu tố như sở thích, năng lực, tính cách và…