Home Hướng nghiệp Đâu là ngành nghề phù hợp nếu bạn thi trượt Đại học?

Đâu là ngành nghề phù hợp nếu bạn thi trượt Đại học?

194

Bạn thi trượt đại học nên đang băn khoăn lựa chọn học nghề học phù hợp. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc, lựa chọn ngành nghề phù hợp làm thu nhập nuôi sống bản thân.

– Công nhân

Với bằng tốt nghiệp cấp 3 bạn có thể chọn làm công nhân tại các khu công nghiệp. Công việc tuy hơi vất vả nhưng sẽ giúp bạn có thu nhập ổn định, nuôi sống bản thân. Đặc biệt, hiện nay, từ Bắc vào Nam các khu công nghiệp mọc lên như nấm nên bạn không lo thiếu việc làm.

– Đầu bếp

Đầu bếp là công việc cả nam và nữ đều làm được. Hiện nay, các nhà hàng, các cửa hàng ăn uống, các khu du lịch ngày càng nhiều thì nhu cầu tuyển dụng đầu bếp cũng ngày càng cao. Do đó, bạn có thể đi học nghề nấu ăn, với một chút khéo tay, khiếu thẩm mỹ, việc xin việc sẽ không hề khó khăn.

– Nghề liên quan tới lĩnh vực làm đẹp

Khi nhu cầu phụ nữ về lĩnh vực làm đẹp ngày càng tăng cao, thì nghề làm đẹp là ngành nghề cực phát triển trong thời buổi hiện nay. Ngành liên quan tới lĩnh vực làm đẹp cụ thể như làm nail, làm tóc, spa, make-up… Chỉ cần bạn đam mê, khéo léo là bạn hoàn toàn có thể làm được.

– Thợ điện

Nghề này chỉ cần đào tạo trong thời gian ngắn thì bạn hoàn toàn có thể làm việc nhuần nhuyễn. Tuy nhiên, công việc này chỉ phù hợp với nam giới, công việc chủ yếu là lắp đặt và duy trì hệ thống điện, cầu chì, mạng lưới, các máy móc thiết bị điện gia đình, các doanh nghiệp…

– Nhân viên bán hàng

Bạn chỉ cần bạn có bằng tốt nghiệp THPT, có khung thời gian linh động, biết ăn nói thì nghề này rất phù hợp với bạn. Bạn có thể làm việc tại các cửa hàng tạp hóa, các siêu thị, các trung tâm mua sắm, các shop thời trang…

– Bảo dưỡng ô tô

Công việc làm của một nhân viên bảo dưỡng ô tô là kiểm tra, duy trì và sửa chữa ô tô, xe tải… Các gara bảo dưỡng ô tô rất nhiều nên bạn sẽ không lo không tìm được việc nếu theo đuổi ngành nghề này.

– Làm trong các trung tâm thể dục thẩm mỹ

Bạn có thể làm việc trong những trung tâm thể dục thể thao, các phòng tập gym hoặc phục vụ khách hàng tại nhà nếu có nhu cầu… bạn chỉ cần đáp ứng được một vài yêu cầu cơ bản từ nhà tuyển dụng là hoàn toàn có thể được tuyển chọn.

– Nghề may

Đây công việc phù hợp với các bạn nữ, thích may vá và thời trang. Sau khi học nghề may, bạn có thể làm việc tại các xưởng may hoặc tự mở một cửa hàng may mặc tại gia.

– Lái xe

Ngành nghề này yêu cầu bạn phải có bằng lái xe (tức là bạn phải đi học), có thể lực tốt, có kỹ thuật lái tốt, nhớ đường hoặc biết sử dụng bản đồ, định vị… Bạn có thể chọn lái xe cho văn phòng, cho công ty hoặc lái xe taxi, xe tải, xe bus… Ngoài ra, khi công nghệ đang ngày càng phát triển, bạn có thể trở thành tài xế công nghệ bằng cả xe máy, xe ô tô.

– Thợ mộc

Để trở thành thợ mộc, bạn có thể theo học tại các trường đào tạo nghề hoặc tới trực tiếp các xưởng gỗ có tổ chức đào tạo để xin theo học. Thợ mộc là những người làm nghề liên quan tới gỗ tại gia hoặc ở các xưởng sản xuất thủ công. Từ bàn ghế, giường tủ, cầu thang, cửa, giá để đồ… tất cả đều có sự tác động của đôi tay người thợ mộc

– Nghề sữa chữa

Sau khi được học nghề trực tiếp, bạn có thể tự mở một cửa hàng chuyên sữa chữa, thu nhập khá như sửa chữa điện thoại, xe máy…

– Nghề lễ tân

Chỉ cần bạn còn trẻ, có ngoại hình, chiều cao là hoàn toàn có thể được tuyển chọn chứ không cần bằng cấp. Bạn có thể làm lễ tân ở các trung tâm thẩm mỹ, các tòa nhà, cơ quan… Công việc này khá lịch sự và nhẹ nhàng.

 

 

 

 

 

 

Load More Related Articles

Xem thêm bài viết

Bí quyết chọn nghề nghiệp tương lai dựa vào tính cách bản thân

Việc lựa chọn nghề nghiệp phụ thuộc  vào nhiều yếu tố như sở thích, năng lực, tính cách và…