Home Chưa được phân loại Đâu là ngành học phù hợp với tính cách của bạn?

Đâu là ngành học phù hợp với tính cách của bạn?

272

Tính cách, sở thích của mỗi người không giống nhau vì thế để gặt hái được những thành công trong tương lai thì cần phải có lựa chọn nghề nghiệp thích hợp với bản thân. Vậy bạn có biết tính cách của mình phù hợp với công việc nào?

Người hướng ngoại

 • Mô tả

 Đây là những người có tính cách năng động, yêu thích các hoạt động mang tính tập thể. Đặc biệt, họ thường là người chủ động trò chuyện, kết bạn và tạo ra sự chú ý giữa đám đông…

 • Ngành nghề phù hợp

Với những người này bạn nên chọn các công việc như phóng viên, tiếp viên hàng không, chuyên viên tổ chức sự kiện, y tá, luật sư, sales, hướng dẫn viên du lịch, chuyên viên quan hệ công chúng…

Người hướng nội

 • Mô tả

Khác với người hướng ngoại, người hướng nội thường điềm đạm, bình tính, không thích sự ồn ào và đặc biệt không muốn mình trở thành tâm điểm giữa đám đông. Ngoài ra, họ có tính tỉ mỉ, cẩn thận và khi làm việc thường tập trung cao độ.

 • Ngành nghề phù hợp

Thường những công việc không có quá nhiều sự thay đổi, cần tính tỉ mỉ sẽ phù hợp với họ. Trong đó, bao gồm: Nhân viên content, bảo quản văn thư, giáo viên, lập trình viên, họa sĩ, nhạc sĩ, biên dịch viên, Kế toán, thiết kế đồ họa….

Người có tính nghệ sĩ

 • Mô tả

Với những người có tính nghệ sĩ thì ấn tượng đầu tiên rất quan trọng. Họ thường sáng tạo, có tâm hồn bay bổng, không thích sự gò bó, khuôn khổ. Vì thế cái tôi của những người này rất lớn, rất khó để đoán được họ đang nghĩ gì?

 • Ngành nghề phù hợp

Nếu bạn cảm thấy mình là người có tính nghệ sĩ thì nên chọn những ngành nghề liên quan đến nghệ thuật như nhà văn, thiết kế, diễn viên, nhạc sĩ, ca sĩ, quảng cáo…

Người biết phân tích

 • Mô tả

Đây là những người đòi hỏi sự cầu toàn, mọi thứ họ làm đều phải thật chính xác… Và người như thế thường có tư duy rất logic, luôn tìm mọi cách giải quyết vấn đề, thích suy nghĩ, đánh giá các vấn đề phức tạp.

 • Ngành nghề phù hợp

Luật sư, nhà khoa học, chuyên viên nghiên cứu thị trường, kiểm toán, phân tích hệ thống máy tính, tài chính, kỹ sư, nhà hoạch định chiến lược, giám đốc kinh doanh, phát triển phần mềm, kế toán,… là những ngành nghề phù hợp với họ.

Người thích sáng tạo

 • Mô tả

Là người có trí tưởng tượng phong phú, mọi thứ dưới con mắt của họ đều là những thứ hay ho. Đây cũng là những người có chính kiến và rất khéo léo, thường xuyên có những suy nghĩ độc đáo.

 • Ngành nghề phù hợp

Với những người này nên lựa chọn các công việc như biên tập viên, biên kịch, đạo diễn, PR, Marketing, thiết kế, nhiếp ảnh gia..

Người có đầu óc tổ chức

 • Mô tả

Là người rất cẩn thận và thiết thực, thích sắp xếp mọi thứ theo trật tự kể cả cuộc sống hằng ngày và vì thế họ thường nắm bắt được những khó khăn, thử thách đang chờ đón mình ở phía trước.

 • Ngành nghề phù hợp

Người có đầu óc tổ chức nên lựa chọn những nghề như Kế toán, biên tập viên, Quản lý văn phòng, hành chính, quản lý tài chính, quản lý nhà hàng – khách sạn…

Người thích chăm sóc

 • Mô tả

Với bản tính thích chăm sóc nên những người này thường hay lo lắng và suy nghĩ cho người khách. Vì thế họ có tinh thần trách nhiệm cao, rất đáng tin cậy và được mọi người mọi người yêu mến.

 • Ngành nghề phù hợp

Chuyên gia dinh dưỡng, trợ lý, thư ký, quản lý văn phòng, bác sĩ, Y tá, chuyên viên tư vấn, tổ chức sự kiện, nhân viên chăm sóc khách hàng,… là những ngành nghề phù hợp với bạn.

Vậy đến đây bạn đã biết tính cách của mình phù hợp với ngành nghề nào chưa? Hi vọng bạn sẽ có được lựa chọn đúng đắn để gặt hái được nhiều thành công trong tương lai.

 

 

 

 

Load More Related Articles

Xem thêm bài viết

Trong kế toán sổ sách bao gồm những gì?

Sổ sách là một trong những căn cứ để quyết toán khi có quyết định của cơ quan thuế cũng nh…