Home Tin tức - Sự kiện “Cổng du học” bộ sách trang bị kiến thức cho du học sinh

“Cổng du học” bộ sách trang bị kiến thức cho du học sinh

451

Bộ sách “Cổng du học” gồm 6 cuốn cuốn sách khác nhau, có nội dung đề cập đến cách giáo dục, thông tin hữu ích về đời sống, văn hóa xã hội các nước. Bộ sách này giúp trang bị kiến thức nền tảng cho sinh viên trước khi du học.

Ngày 15/4/2018, NXB Kim Đồng ra mắt bộ sách “Cổng du học” gồm 6 tiểu mục đầu sách: Du học Mỹ cần gì trong ví ?; Giành vé đến châu Âu; Học tại Anh đi nhanh kẻo lỡ; Vậy là bạn muốn đến Úc; Xách va li đến xứ Anh đào; Singapore, sống khỏe ở xứ đắt đỏ.
Thành phần tham gia buổi ra mắt sách, ngoài các bạn trẻ, phụ huynh còn có Giám đốc công ty chuyên về tư vấn giáo dục (Công ty Hợp Điểm), diễn giả Trần Hữu Phúc Tiến (Giám đốc công ty về du học), tác giả Mỹ Dung, Vĩnh Trinh… các diễn giả và giám đốc công ty du học đã chia sẻ, giải đáp thắc mắc về thủ tục du học, học phí, cách thức săn học bổng…
Bộ sách cung cấp tri thức về văn hóa, phong cách giáo dục, xã hội và lối sống của giới trẻ, từ đó, các bạn trẻ có cơ hội hiểu thêm về môi trường mình dự định theo học.
Theo công bố của tổ chức QS năm 2016 – 2017, hiện tại Mỹ là đất nước thu hút nhiều du học sinh lựa chọn, với nhiều trường đại học uy tín. Tính đến năm 2017, Việt Nam là nước có nhiều du học sinh đến Mỹ, con số này ước tính khoảng 22 438 du học sinh Việt Nam đang theo học bậc Trung học và Đại học.
Cùng với Mỹ, Nhật Bản cũng là quốc gia có số lượng sinh viên Việt Nam đến sinh sống và học tập. Năm 2016, số du học sinh tại Nhật đã vượt qua số lượng du học sinh tại Mỹ.
Một số diễn giả, nhà văn có nhận định về bộ sách này. Ông Trần Hữu Phúc Tiến cho rằng: “Bộ sách “Cổng du học” ra đời chậm nhưng không hề trễ. Bộ sách đã biên soạn, chọn lựa được các tri thức chọn lọc, tránh trùng lặp với các thông tin có trên mạng xã hội”. Bên cạnh nội dung, ông cũng có nhận xét tốt về mặt hình thức và thẩm mỹ của sách, bộ sách có thiết kế trẻ trung, hiện đại, phù hợp với đối tượng là các bạn trẻ.
Diễn giả Phúc Tiến cũng nêu ra những ý kiến, lời khuyên giúp các bạn Việt Nam có thể hòa nhập với bạn bè quốc tế: “ Khi bắt đầu một cuộc sống mới, các bạn sinh viên Việt Nam thường gặp khó khăn trong các vấn đề về cuộc sống, ngôn ngữ, di chuyển và ăn uống. Các bạn nên tìm hiểu, tập dần thói quen ăn uống của người dân bản xứ và di chuyển bằng phương tiện công cộng để giảm thiểu chi phí đi lại, rèn luyện bản thân”.

Hai tác giả Mỹ Dung và Vĩnh Trinh cũng có những chia sẻ thông tin hữu ích giúp định hướng cho các bạn trẻ hòa nhập nhanh chóng với môi trường mới. Đồng thời, hai tác giả trẻ cũng đưa ra những lời khuyên, gợi ý, giúp cho bạn trẻ có thêm thông tin lựa chọn nước và ngành học để du học.

Load More Related Articles

Xem thêm bài viết

Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2018: Nhận hồ sơ đăng ký cả ngày nghỉ

Chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2018, các Sở GD – ĐT đã có phương án tập trun…