Home Tin tức - Sự kiện Chia sẻ kinh nghiệm làm kế toán hay ho cho những người mới vào nghề

Chia sẻ kinh nghiệm làm kế toán hay ho cho những người mới vào nghề

143

Kế toán là ngành nghề “hot” ở nước ta hiện nay. Chính vì thế, ngày càng có nhiều người theo học ngành này. Tuy nhiên, với những người mới ra trường đi làm thì họ còn ít kinh nghiệm nên dễ mắc phải sai lầm. Dưới đây là những kinh nghiệm làm kế toán hay ho mà bạn không nên bỏ qua.

 

– Tiến hành bóc tách chi phí dự toán

Chi phí cần bóc gồm: Bóc chi phí nhân công trực tiếp (Chi phí này để xác định được lượng công nhân cần lấy cho một công trình đang thi công); Chi phí nguyên vật liệu trực tiếp (Bóc tách từng hạng mục chi phí nguyên vật liệu chi tiết để có kế hoạch lấy vật tư); Chi phí ca máy, lượng dầu cần lấy cho mỗi công trình; Chi phí chung (Gồm chi phí khấu hao tài sản cố định, chi phí phân bổ CCDC).

– Đọc và nghiên cứu kỹ hợp đồng ký kết xây dựng

Khi làm trong lĩnh vực kế toán xây dựng thì bạn cần đọc và nghiên cứu kỹ hợp đồng ký kết xây dựng giữa công ty bạn và chủ đầu tư để hiểu rõ các vấn đề như: Tổng giá trị công trình, thời gian bảo hành, thời hạn thi công, phương thức thanh toán…

– Dùng phương pháp tính giá xuất kho

Theo phương pháp bình quân cuối kỳ. Chính vì vậy, trong công ty xây dựng việc nhập – xuất kho vật tư diễn ra khá thường xuyên. Nên tính phương pháp này là hợp lý nhất, chính xác nhất.

– Nghiệm thu và xuất hóa đơn

Khi công trình hoàn thành thì phải nghiệm thu và xuất hoá đơn ngay. Kể cả trường hợp khách hàng chưa chịu thanh toán thì công ty cần phải xuất hóa đơn đúng thời điểm. Tiếp đó, scan hóa đơn đầu vào gửi cho 2 bên đối tác kê khai thuế để tránh trường hợp không xuất hoá đơn làm sai nguyên tắc theo quy định về hóa đơn trong công ty xây dựng.

– Lấy hóa đơn đầu vào

Cần phải chuẩn bị lấy hóa đơn đầu vào như nguyên vật liệu, chi phí luôn phải trước khi nghiệm thu, xuất hóa đơn. Nếu viết sai hóa đơn có thể xem xét cách khắc phục tại Xử lý hóa đơn viết sai theo Điều 20 Thông tư 39/2014/TT-BTC.

Căn cứ bảng dự toán và lấy hóa đơn phải lấy bằng hoặc thấp hơn, cao hơn 1 chút so với dự toán. Trường hợp chênh lệch cao quá so với sự toán thì khi quyết toán sẽ bị loại ra khỏi chi phí hợp lý.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Trung Tâm Hợp Tác Quốc Tế Và Du Học – Trường Cao Đẳng Hùng Vương Hà Nội

Địa chỉ: Phòng 202 Số 1 Hoàng Văn Thụ, Phường Nguyễn Trãi, Quận Hà Đông, Hà Nội, Việt Nam

Điện Thoại: 0243.999.7218 – 0979.815.383

 

 

 

 

 

 

Load More Related Articles

Xem thêm bài viết

Bí quyết chọn nghề nghiệp tương lai dựa vào tính cách bản thân

Việc lựa chọn nghề nghiệp phụ thuộc  vào nhiều yếu tố như sở thích, năng lực, tính cách và…