Home Hướng nghiệp Bật mí cách học ngành kế toán để đạt hiệu quả cao nhất

Bật mí cách học ngành kế toán để đạt hiệu quả cao nhất

153

Kế toán thường gắn liền với những con số và chúng thực sự khiến bạn cảm thấy đau đầu. Nếu vậy hãy thử áp dụng những cách học dưới đây biết đâu  sẽ khiến kết quả học tập của bạn đạt được hiệu quả cao.

Xác định rõ mục tiêu học tập của bản thân

Trước khi bắt đầu học bất cứ ngành nào đi chăng nữa thì bạn cũng phải trả lời được các câu hỏi: Học để làm gì? Mình có thích nghề này hay không? Học như thế nào?…

Một khi bạn tìm ra được đáp án cho những câu hỏi đó thì cũng có nghĩa đã xác định được cho bản thân hướng đi rõ ràng và hãy lấy đó làm động lực học tập.

Lựa được lĩnh vực kế toán mình cần học

Ngành kế toán rất rộng lớn với nhiều lĩnh vực khác nhau như: kế toán kho hàng, kế toán thuế, kế toán thanh toán, kế toán ngân hàng, kế toán công nợ, kế toán doanh thu, kế toán phí… Mỗi lĩnh vực lại có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Vì thế bạn cần xác định bản thân mình thích và phù hợp với lĩnh vực nào để có được lực chọn chính xác nhất.

Xin thực tập tại công ty kế toán

Hơn bất cứ ngành nghề nào, tuyển dụng vị trí kế toán thường đòi hỏi những người có kinh nghiệm. Do đó, ngay khi đang ngồi trên ghế nhà trường bạn hãy xin thực tập tại một công ty kế toán. Việc này sẽ giúp bạn dễ dàng tìm được cho mình một công việc ưng ý hơn sau khi ra trường.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đăng ký một khóa học online, tham gia các lớp hướng nghiệp, tham gia hội thảo gặp gỡ những chuyên gia về kế toán để được truyền cảm hứng…

Thủ tục hồ sơ xét tuyển Cao đẳng, Trung cấp kế toán

Các bạn thí sinh đã tốt nghiệp THPT, BTVH nếu có nhu cầu học Cao đẳng Kế toán cần chuẩn bị Hồ sơ đăng ký xét tuyển bao gồm các giấy tờ như sau:

– Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp  + Học bạ THPT.

– Bốn ảnh 3×4 có ghi đầy đủ thông tin sau ảnh và chụp trong thời gian 6 tháng gần nhất được đựng trong phong bì có dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ liên hệ của người nhận.

– Sơ yếu lí lịch HSSV theo mẫu của Bộ GD&ĐT.

– Bản photo công chứng giấy khai sinh + Chứng minh thư nhân dân.

– Các giấy tờ chứng nhận thí sinh được quyền ưu tiên (nếu có).

Kế toán đang là một ngành nghề có cơ hội tìm việc làm cao sau khi ra trường. Song cũng vì thế nó đòi hỏi các ứng cử viên phải có kiến thức chuyên môn sâu. Cho nên, ngay từ bây giờ những bạn trẻ cần tìm hiểu cách học và đưa ra cho bản thân những lựa chọn phù hợp nhất.

 

 

 

 

 

 

 

Load More Related Articles

Xem thêm bài viết

Trong kế toán sổ sách bao gồm những gì?

Sổ sách là một trong những căn cứ để quyết toán khi có quyết định của cơ quan thuế cũng nh…