Home Hướng nghiệp 5 tố chất cần có để một sinh viên ngành Kế toán có thể “tỏa sáng”

5 tố chất cần có để một sinh viên ngành Kế toán có thể “tỏa sáng”

172

Trước khi quyết định theo học bất cứ ngành nghề gì thì thí sinh cần xác định được đam mê và năng lực của bản thân. Và ngành kế toán cũng không ngoại lệ, các bạn trẻ cần xác định mình có phù hợp vời ngành này hay không? Tố chất cần có của 1 sinh viên Kế toán là gì?

Để có thể học tốt ngành Kế toàn thì bạn cần hội tủ đủ 5 tố chất sau:

– Có khả năng tính toán tốt

Với những người có ý định học ngành Kế toán thì việc yêu thích những con số và giỏi tính toán chính là một lợi thế. Bởi công việc này gắn liền với những con số – sổ sách – chứng từ – hóa đơn nếu bạn không có đam mê thì khó có thể gắn bó lâu dài và rất dễ rơi vào tình trạng stress.

– Cẩn thận và tỉ mỉ

Công việc của 1 kế toán sẽ thường xuyên phải tiếp xúc với vố số tài liệu và những con số vì vậy bạn cẩn phải hết sức cẩn thận để không gây mất mát hay nhầm lẫn. Vì thế hơn bất cứ nghề nào, kế toàn cần những người có đức tình tỉ mỉ và cẩn thận.

– Người biết quản lý thời gian và chịu được áp lực công việc

Kế toán là một nghề có áp lực cao nên người làm công việc này phải có sức khỏe và tinh thần tốt. Không những thế, Kế toán viên còn phải biết cách sắp xếp thời gian làm sao để hoàn thành công việc đúng tiến độ, không gây ảnh hưởng tới các bộ phận khác.

– Có tính trung thực

Kế toán là nghề khá nhạy cảm vì thế bạn cần phải có tính trung thực. Không những vậy, trước những hoạt động kinh tế trong đơn vị mình, kế toán viên phải luôn tuyệt đối khách quan.

– Thông thạo tin học văn phòng và ngoại ngữ

Muốn là một kế toán viên thì bạn phải thành thạo Excel, các phần mềm kế toán chuyên dụng, phần mềm Power Point. Cùng với đó, bạn cũng cần đầu tư về ngoại ngữ bởi đó là công cụ ngôn ngữ đắc lực giúp bạn có thể giao tiếp với các đối tác, các thành viên trong công ty là người nước ngoài hoặc nghiên cứu các tài liệu, khi viết báo cáo tài chính.

Trên đây là 5 tố chất cần thiết để bạn có thể trở thành một người Kế toán trong tương lai. Song để trở thành 1 Kế toán viên giỏi thì bạn cần sở hữu thêm một số kỹ năng khác như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng lập kế hoạch, …

Tại trường Cao đẳng Hùng Vương Hà Nội sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ nhưng kiến thức và kỹ năng cần thiết để có thể trở thành 1 kế toán thành công. Đặc biệt là khả năng Ngoại ngữ và kỹ năng mềm luôn được chú trọng bồi dưỡng rất nhiều trong quá trình học. Đây chính là lợi thế cạnh tranh hàng đầu giúp cho sinh viên dễ dàng tiếp cận những đầu việc hấp dẫn sau khi ra trường.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ phòng tuyển sinh Cao đẳng – Trung cấp Kế toán Hà Nội

Địa chỉ: Phòng 202, Số 1 Hoàng Văn Thụ, Nguyễn Trãi, Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: 0243.9997218/ 0979.815.383

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Load More Related Articles

Xem thêm bài viết

Trong kế toán sổ sách bao gồm những gì?

Sổ sách là một trong những căn cứ để quyết toán khi có quyết định của cơ quan thuế cũng nh…